Đang tải... Vui lòng chờ...
Trụ sở: Cây Trâm, P8 Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh - Open time: Mon - Sat: 9h00 - 19h30 Hỗ trợ 24/7

Hà thủ ô đỏ - củ tươi- hết hàng

Mã sản phẩm: NLHTOT
Giá bán
180.000 ₫ / Kg
  • Đánh giá
  • Phí vận chuyển Tính phí khi thanh toán
Số lượng:

Hà thủ ô đỏ là một dược liệu quý mà dân gian đã lưu truyền từ xa xưa , được xem như một loại thần dược cho việc tăng cường sức khỏe cũng như kéo dài tuổi thọ

Không phải vô lý mà các ông bà xưa coi cây hà thủ ô như một vị thuốc không thể thiếu trong kỹ năng bảo vệ sức khỏe, Theo y học cổ truyền :


- Hà thủ ô đỏ có vị đắng, chát, hơi ngọt, tính ấm. Có tác dụng bổ gan thận, bổ máu, ích tinh tuỷ, hoá khí huyết, mạnh gân xương, nhuận tràng.
- Rễ Hà thủ ô có tác dụng bổ máu, chữa thận suy, gan yếu, tinh thần suy nhược, ngủ kém, sốt rét kinh niên, thiếu máu, đau lưng mỏi gối, di mộng tinh, khí hư, đại tiểu tiện ra máu, khô rát, táo bón, da mẩn ngứa không khỏi... Uống lâu làm đen râu tóc với người sớm bạc tóc, làm tóc đỡ khô và rụng. Không dùng Hà thủ ô đỏ cho người có bệnh huyết áp và đường huyết thấp. Khi dùng thì kiêng ăn hành, tỏi, củ cải....
- Theo một số tài liệu nước ngoài, ở ấn Độ, rễ Hà thủ ô được dùng làm thuốc bổ, chống bệnh scorbut, làm đen râu tóc...; ở Trung Quốc, Hà thủ ô sống có tác dụng thông tiểu, giải độc tiêu ung thũng, chữa cho phụ nữ sau khi đẻ, người bị ghẻ lở, tràng nhạc... Hà thủ ô chế có tác dụng bổ gan thận, ích tinh huyết, dùng làm thuốc an thần, tăng lực trong các trường hợp thân thể suy yếu, chóng mặt, tim hồi hộp, nhức đầu, mất ngủ, suy nhược thần kinh, còi xương...; ở Nhật Bản, Hà thủ ô đỏ được dùng chữa bệnh viêm da mủ, lậu, nấm favut ở chân...
Theo y học hiện đại
Hà thủ ô đỏ có tác dụng dược lí:
- Tăng đường máu ở thỏ, Hà thủ ô có chứa lecithin nên dùng cho các bệnh về thần kinh và suy nhược thần kinh. Hà thủ ô có chứa anthraglycosid nên kích thích co bóp ruột, có tác dụng nhuận tràng, kích thích tiêu hoá, cải thiện dinh dưỡng.
- Tác dụng nội tiết kiểu oestrogen làm tăng trương lực tử cung trong những thí nghiệm tử cung cô lập; làm tăng tiết sữa, chống viêm trên in vivo.
- Tác dụng nâng cao tỷ lệ sống sót, hoặc kéo dài thời gian cầm cự ở động vật đã bị tiêm nọc rắn độc; tác dụng ức chế co thắt cơ trơn ruột cô lập gây bởi histamin và acetylcholin; tác dụng chống co thắt khí - phế quản, kéo dài thời gian an toàn trong mô hình khí dung histamin.
- Tác dụng chống viêm trên các mô hình gây viêm thực nghiệm; gây phù cấp tính và viêm mãn tính gây rỉ dịch màng phổi bằng tinh dầu thông; gây viêm dị ứng và viêm đa khớp bằng BCG.
- Bài thuốc Lục vị tân phương có chứa Hà thủ ô và một số vị thuốc khác có tác dụng làm tăng số lượng hồng cầu, lợi tiểu, nhuận tràng, giảm hoạt động của động vật thí nghiệm, có độc tính rất thấp; trên lâm sàng, thuốc làm giảm sự mệt mỏi, ăn ngon, đại tiện tốt, điều trị trên bệnh nhân lớn tuổi giúp tăng cường thể lực, trí nhớ, kích thích hoạt động trí lực...
- Tác dụng hạ lipid máu, ngăn ngừa sự phát triển của xơ vữa động mạch

 

Tóm lại bài thuốc này dùng được cho cả thanh niên và người già, với thanh niên tăng cường và bồi bổ sức khỏe, trí óc, thân thể cường tráng và phát triển tối ưu, với người già phòng ngừa bệnh tật, tăng cường sức khỏe..... đây có thể coi như một loại thuốc trường sinh

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi bán được rao bán với giá rẻ mạt, tuy nhiên một cây Hà thủ ô đỏ để có thể cho củ tốt phải mất 4-5 năm, do đó để tránh nhầm lẫn với củ nâu , thường nếu chưa có kinh nghiệm khi mua bạn nên chọn mua củ tươi ,với củ tươi , thường ở giữa hà thủ ô đỏ có lõi gỗ ở giữa còn củ nâu thì không. 

Ở dạng khô:

Bằng mắt thường, củ hà thủ ô đỏ có dạng gần giống củ khoai lang với mặt ngoài màu nâu đỏ có nhiều chỗ lồi lõm, thể chất cứng chắc, rất khó bẻ. Mặt cắt ngang có lớp vỏ bần màu nâu sậm, lớp bên trong màu hồng có nhiều bột, ở giữa thường có lõi gỗ cứng. Bột có màu nâu hồng, không mùi, vị đắng chát.

Loại củ đang được sử dụng nhiều nhất để làm giả củ hà thủ ô chính là củ nâu (còn gọi là hà thủ ô giả). Đặc điểm để dễ nhận diện củ nâu là ở chỗ phiến thường dày khoảng 1 đến 3 mm, màu nâu hồng hay nâu tím.

Cũng có thể gặp loại phiến hình hơi tròn hay bầu dục, thường cong queo, lớp bề ngoài hơi sần sùi hay có xơ gai nhỏ bị cắt ngang hay dọc, phân bổ đều khắp bề mặt phiến. Thể chất cứng, khó bẻ, vị rất chát, chua và se, tính bình, không độc.

 


 Củ hà thủ ô đỏ (trái trên). Phiến hà thủ ô đỏ (phải trên). Củ nâu (trái dưới). Phiến củ nâu (phải dưới)

 

 

Do đó để được dùng hàng tốt các bạn nên mua Hà thủ ô đỏ tươi, công ty Kim Ngân Mi đã phối hợp với các công ty dược liệu Việt để có thể cung cấp cho các bạn nguồn nguyên liệu đảm bảo tươi sạch, đúng loại thuốc cần thiết, tuy nhiên hàng tươi có thể tùy đợt thu hoạch, nếu chưa có sẵn bạn hãy chịu khó đặt trước và chờ khoảng vài ngày đến 1 tuần chúng tôi sẽ giao hàng và thu tiền tận nhà

Đây là món quà quý cho các bạn trẻ cũng như có thể dùng làm quà biếu cho các ông bà, cha mẹ trong các dịp lễ Tết, sinh nhật, thượng thọ... là món quà ý nghĩa và khoa học

Hãy biết tăng cường sức khỏe khoa học nhất để hưởng thụ cuộc sống và kéo dài tuổi thọ ngay từ bây giờ

 

Bào chế Hà thủ ô đỏ đúng cách khá phức tạp vì có nhiều cách khác nhau.

Theo sách Lôi công bào chế (Trung Quốc): lấy Hà thủ ô đã cắt miếng cho vào chậu, đổ rượu ngon vào tẩm 1 đêm, cứ 10kg hà thủ ô thì dùng 2,5kg rượu. Ngày hôm sau cho vào chõ đồ trong 4 giờ, lấy ra phơi chỗ râm mát cho khô. Sau đó tẩm lại, đồ 2 lần nữa là được. Lúc đó, miếng hà thủ ô sẽ thành sắc đen nâu.
 
Theo kinh nghiệm Việt Nam: rửa sạch 1 kg Hà thủ ô, ngậm nước vo gạo một ngày đêm. Rửa lại, đổ nước đậu đen vào cho ngập (100g đậu nấu với 2 lít nước cho nhừ nát) nấu cho đến khi gần cạn (luông đảo cho chín đều), củ trở nên mềm, lấy ra bỏ lõi (nếu có), thái hoặc bào mỏng rồi phơi cho khô. Nếu còn nước đậu đen thì tẩm phơi cho đến hết.


Hà Thủ Ô Đỏ, cách chế biến và sử dụng


Nếu muốn làm kỹ nữa thì trước khi thái miếng làm cửu chưng cửu sái. Cạo bỏ vỏ Hà thủ ô, lấy đậu đen đãi sạch rồi cho dược liệu vào chõ, cứ một lượt hà thủ ô thì một lược đậu đen, đồ cho chín nhừ đậu đen, bỏ đậu đen lấy hà thủ ô phơi khô, rồi lại đồ; làm như vậy (phơi, đồ) 9 lần. Cuối cùng, lấy hà thủ ô thái hay bào phiến hoặc sấy khô tán bột.

Bào chế kết hợp với mè (vừng) đen: Hà thủ ô và vừng đen theo tỉ lệ 1:1. Vừng đen rang chín cho thơm, hạ thổ xuống nền xi măng lao thật sạch, lấy niêu úp lên, để nguội, tán mịn. Lấy hà thủ ô đã cửu chưng cửu sái nghiền mịn. Trộn đều hai loại bột, có thể cho thêm mật ong trộn thành hỗn hợp. Mỗi ngày uống 2-3 muỗng cà phê hãm nước sôi trước khi ăn. Dùng nước, bỏ bã.

Rượu Hà thủ ô gồm hà thủ ô và đậu đen theo tỉ lệ 3:1. Đậu đen rang chín và thơm rồi bạ thổ như trên. Hà thủ ô đã chế cùng đậu đen cửu chưng cửu sái. Cho cả hai vào bình thuỷ tinh, châm rượu 40 độ với tỉ lệ hà thủ ô, đậu đen/rượu là 1:3, ngâm khoảng 1 tháng là dùng được. Mỗi ngày dùng 2 lần trước ăn, mỗi lần 20 – 30ml (một chén nhỏ).


Thêm vào danh sách ưa thích


Thuộc nhóm:
Design by Phunukhoedep.vn